การออกกำลังกายที่ดีที่สุดเพื่อสุขภาพและการลดน้ำหนัก

คุณคิดว่าการออกกำลังกายประเภทเดียวจะดูแลทุกความต้องการของคุณได้หรือไม่? เคล็ดลับเหล่านี้สามารถช่วยคุณวางแผนการออกกำลังกายที่ครอบคลุมเพื่อปรับปรุงสุขภาพและรอบเอวของคุณให้ได้ดีขึ้น

สำหรับพวกเราหลายคนแม้ว่าเราจะเข้าใจว่าการออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยเพิ่มสุขภาพจิตและร่างกายของเราได้มากเพียงใด แต่ความท้าทายที่แท้จริงอยู่ที่การพัฒนากิจวัตรการออกกำลังกายที่เราสามารถปฏิบัติได้ การลุกขึ้นและเคลื่อนไหวทุกวันเป็นเรื่องง่ายกว่ามากเมื่อคุณได้สัมผัสกับผลลัพธ์ที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็นการลดรอบเอวปรับปรุงการนอนหลับอารมณ์และพลังงานหรือบรรเทาอาการเครียดวิตกกังวลหรือภาวะซึมเศร้า

ไม่ว่าคุณกำลังมองหาประโยชน์อะไรจากแผนการออกกำลังกายและระดับความฟิตในปัจจุบันของคุณไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายประเภทใดก็ตามกุญแจสำคัญคือการผสมผสานการออกกำลังกายประเภทต่างๆ แผนการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงสุดควรประกอบด้วยองค์ประกอบ 3 อย่างได้แก่ การฝึกแบบคาร์ดิโอ (หรือแอโรบิก) การฝึกความแข็งแรงและการออกกำลังกายเพื่อความยืดหยุ่นและการทรงตัว สิ่งนี้ไม่เพียง แต่จะเพิ่มประโยชน์ด้านสุขภาพเท่านั้น แต่ยังช่วยให้การออกกำลังกายของคุณมีความหลากหลายและน่าสนใจอีกด้วย

แน่นอนคุณสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการฝึกอบรมส่วนบุคคลที่โรงยิมค้นหาแผนการออกกำลังกายทางออนไลน์หรือดาวน์โหลดแอปฟิตเนสได้ แต่การพัฒนาแผนการออกกำลังกายที่เหมาะสมไม่จำเป็นต้องซับซ้อนหรือมีราคาแพง แนวทางง่ายๆเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเก็บเกี่ยวผลตอบแทนด้านสุขภาพและการลดน้ำหนักจากการออกกำลังกายเป็นประจำ

เราต้องออกกำลังกายมากแค่ไหน?
สิ่งสำคัญที่ต้องจำเกี่ยวกับการออกกำลังกายคือบางสิ่งจะดีกว่าไม่มีอะไรเสมอ เพียงแค่นั่งน้อยลงและเคลื่อนไหวมากขึ้นตลอดทั้งวันคุณจะได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพ เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญ แนะนำให้คุณตั้งเป้าหมาย:

อย่างน้อยออกกำลังกาย สัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง ครั้งละ 15-30 นาที หรือ อย่างน้อย 75 นาที (ตามกำลังที่มี) ออกกำลังกายต่อสัปดาห์จะส่งผลประโยชน์เดียวกันถ้าระดับการออกกำลังกายของคุณช่วยให้คุณสามารถที่จะทำงานได้คล่องตัวมากขึ้น นั่นหมายถึงการวิ่งเป็นเวลา 15 นาทีเช่นแทนที่จะเดินเร็ว ๆ เป็นเวลา 30 นาที
และอย่าลืมรวมกิจกรรมเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งเป็นส่วนหนึ่งของยอดรวมรายสัปดาห์ของคุณ

ต้องการลดน้ำหนัก?
คุณสามารถได้รับประโยชน์ด้านสุขภาพเพิ่มเติมโดยการออกกำลังกายเป็นเวลา 300 นาทีขึ้นไปที่ความเข้มข้นปานกลาง (หรือ 150 นาทีขึ้นไปของการออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูง) ในแต่ละสัปดาห์ สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการลดน้ำหนัก

เริ่มต้นอย่างช้าๆ
หากคุณไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนหรืออยู่ประจำเป็นเวลานานขอแนะนำ (หลังจากปรึกษาแพทย์แล้ว) ให้เริ่มอย่างช้าๆและค่อยๆสร้างขึ้นจนถึงระดับกิจกรรมเหล่านี้ แทนที่จะเดิน 30 นาที 5 วันต่อสัปดาห์เช่นเริ่มด้วย 5 หรือ 10 นาทีแล้วสร้างจากตรงนั้น

เราควรออกกำลังกายกี่วันต่อสัปดาห์?
การศึกษาล่าสุดในสหราชอาณาจักรพบว่าผู้ที่ออกกำลังกายทั้งหมดเป็นหนึ่งหรือสองครั้งในช่วงสุดสัปดาห์จะได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพเกือบเท่าผู้ที่ออกกำลังกายบ่อยขึ้น อย่างไรก็ตามการกระจายช่วงการออกกำลังกายของคุณเป็นเวลาสามวันหรือมากกว่าต่อสัปดาห์อาจช่วยลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บและรักษาระดับพลังงานของคุณตลอดทั้งสัปดาห์

ไม่ว่ากิจกรรมจะมีความเข้มข้นน้อยปานกลางหรือมากขึ้นอยู่กับระดับความฟิตส่วนบุคคลของคุณ ตัวอย่างเช่นการวิ่งเหยาะๆอาจมีความเข้มข้นต่ำสำหรับนักกีฬาที่ช่ำชอง แต่ความหนักหน่วงสำหรับผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน

ข้อมูลนี้เป็นแนวทางสำหรับท่านหลายคน ที่เป็นการเริ่มต้นการออกกำลังกายเพื่อสุภาพที่ดีสำหรับคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *